Dịch vụ

Giới thiệu chi tiết cấu tạo của camera chống trộm

Trong thời đại công nghệ hiện đại đang ngày một phát triển, đời sống người dân ngày một được nâng cao qua đó các tệ nạn xã hội ngày một được nảy sinh nhiều hơn, đặc biệt là nạn trộm cắp đang rất tung hoành hiện nay. Vấn đề này đã được rất nhiều gia đình, cơ quan, tổ chức kinh doanh chú ý và đề phòng cảnh giác cao độ. Kết hợp với đó là việc lắp đặt hệ thống camera chống trộm giúp cho các nhà quản lý có thể quan sát toàn bộ khung cảnh nơi mà mình lắp đặt camera chống trộm. Vậy ngoài những gia đình, tổ chức đã sử dụng hệ thống camera này thì có mấy ai biết được một camera chống trộm này được cấu tạo nhu thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Cấu tạo của camera chống trộm

Giới thiệu chi tiết cấu tạo của camera chống trộm

1. Camera chống trộm Indoor, Outdoor

- Indoor: Camera chống trộm đặt trong nhà.
- Outdoor: Camera chống trộm đặt ngoài trời.
Các Camera quan sát chống trộm trong nhà đều có thể đặt ngoài trời khi gắn trong hộp bảo vệ ngoài trời
Lưu ý : nếu Camera chống trộm của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn loại Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

2. IR Camera: Camera quan sát hồng ngoại. Tia hồng ngoại – Infrared rays

Với Camera quan sát hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera quan sát thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera quan sát có chức năng hồng ngoại. Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng camera này hoạt động không khác những camera bình thường, chỉ khi đêm tối đèn hồng ngoại được tự động bật và camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại.
Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:
- Ir Led: Số lượng đèn LED hồng ngoại.
- Visible Distance: Khoảng cách quan sát.
Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lý do tại sao nguồn cấp cho các camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các camera thông thường.
- Water Resistance: Sự chịu nước.

3. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một camera phụ thuộc vào nhiều thông số.
-Image Sensor: Cảm biến hình
Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc camera chống trộm giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biên hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).
-Resolution: Độ phân giải
Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét.
-CCD Total Pixels: Số điểm ảnh. Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng đến tốc độ đường truyền.

4. Điều kiện hoạt động

- Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất.
Thường được tính bằng Lux. Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.
- Ánh nắng mặt trời: 4000 luxMây: 1000lux
- Ánh sáng đèn tuýp: 500 lux,Bầu trời có mây: 300lux
 Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, trắng (300 lux) trắng sáng 1lux
- Đêm không trăng: 0.0001 Lux
Lưu ý: Đối với loại Camera quan sát có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng) thì đặc điểm của camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.
- Power Supply: Nguồn cung cấp
Hiện nay đa số các loại camera đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn các công ty bán camera chống trộm đều bán bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.
- Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.
- Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.
Thông thường, độ ẩm cho phép là 90% RH (độ ảm tương đối)

5. Góc quan sát

Trong tài liệu kỹ thuật thường không ghi góc mở, mà ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Có thể sử dụng bảng quy đổi sau:
Tiêu cự Góc mở:
2.1 mm 138°36’
2.5 mm 100°24’
2.8 mm 85°36’
3.6 mm 79°36’
4 mm 61°36’
6 mm 46°12’
8 mm 34°24’
12 mm 22°42’
16 mm 21°30’
Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại Camera có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại camera mà ống ính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại camera gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.
Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại camera đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

6. Các thông số khác

- Auto White Balance: Tự động cân bằng ánh sáng trắng
- Auto Gain Control: Tự động kiểm soát độ lợi
- Backlight Compensation: Bù ánh sáng ngược
- Auto Electronic Shutter: Tự động chống sốc điện.
Qua những giới thiệu chi tiết về cấu tạo của một thiết bị camera chống trộm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và thực hiện giải pháp cho gia đình, cơ quan, công ty... mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ :
Trung tâm tư vấn lựa chọn giải pháp lắp đặt camera quan sát Tân Phú Vinh
Địa chỉ : 143 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5
TEL: (08) 3957.1334 - 0908.498.919

 

Sản phẩm nổi bật

Bộ cổng an ninh 1 cánh, độc lập, vừa thu vừa phát FoXcom EAS5011

SV-3S61108

SV-2IPD39

SV-1390A

Bộ cổng từ an ninh FoXcom EAS5007

SV-2W5T5

SV-2W5T6

SV-NCH201621

FANPAGE FACEBOOK
2016 Copyright © TÂN PHÚ VINH.
TPHCM
Mr Châu - Kinh doanh
Điện thoại:
0907 747 455
image
image
Ms Linh - Kinh doanh
Điện thoại:
0937 206 356
image
image
HÀ NỘI
Mr Thiện - Kinh doanh
Điện thoại:
0913 041 604
image
image
ĐÀ NẴNG
Mr Việt - Kinh doanh
Điện thoại:
0912 466 717
image
image
CẦN THƠ
Mr Liêm - Kinh doanh
Điện thoại:
0908 686 059
image
image
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Mr Hải
Điện thoại:
0937 206 353
image
image
Mr Thi
Điện thoại:
0902 877 752
image
image

Lắp đặt Camera quan sát, Camera giám sát